รายงานผลการปฏิบัติงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564

Posted Posted in Information, กฎหมาย, ข่าวประชาสัมพันธ์, มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติได้จัดทำรายงานประจำปี เพื่อแสดงผลสำเร็จในการดำเนินงานที่สำคัญของคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ และสำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ด้านต่างๆ ทั้ง 8 ด้าน เพื่อเผยแพร่ให้ประชาชนทราบโดยทั่วไป โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ทางเว็บไซต์ https://www.nhrc.or.th/Home.aspx  

RMUTP E-Library

Posted Posted in eBooks, Information, กฎหมาย, การวิจัย, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์, ฐานข้อมูล, บริหารธุรกิจ, วิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, สุขภาพ

ห้องสมุดออนไลน์เปิดใช้งานแล้วนะคะ ตอนนี้ คณาจารย์ นักศึกษาและบุคลากรทุกท่านสามารถเข้าใช้งาน RMUTP E-Library ได้แล้วนะคะ โดยสามารถเข้าใช้ได้หลากหลายอุปกรณ์ รองรับทั้ง Android  และ IOS  รวมถึงการใช้งานผ่าน เว็บเบราว์เซอร์ ระบบการอ่านมาตรฐาน ทั้งแบบไฟล์ PDF,  E-PUB และระบบการอ่านออกเสียง E-Book คุณภาพ มีหลากหลายเนื้อหา ให้เลือกอ่านได้ตรงกับความต้องการ โดย การสมัครใช้งาน จากอีเมลของมหาวิทยาลัย @rmutp.ac.th ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนค่ะ   อยู่ที่ไหนก็ “อ่านได้” เรื่องง่ายๆ ที่ปลายนิ้ว    

รายงานประจำปี 2563 สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา

Posted Posted in eBooks, Information, กฎหมาย, ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาได้จัดทำรายงานประจำปี 2563 ในรูปแบบ E-book เพื่อเผยแพร่ผลการดำเนินงานของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ในรอบปีงบประมา 2563 เพื่อใช้ประโยชน์ตามความเหมาะสมต่อไป

ขยายเวลาทดลองใช้ Application Hibrary E-book

Posted Posted in eBooks, Information, กฎหมาย, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์, ฐานข้อมูลทดลองใช้, บริหารธุรกิจ, วิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, สุขภาพ

ห้องสมุดขอเชิญชวนทุกท่านเข้าทดลองใช้ Hibrary ซึ่งเป็น Application ห้องสมุดออนไลน์ (E-library) เน้นให้ผู้ใช้งานได้อ่านอีบุ๊กคุณภาพจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ครอบคลุมในหลายหมวดหมู่ สามารถเข้าถึงอีบุ๊กได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวก รวดเร็ว เหมาะสำหรับการปรับตัวช่วงสถานะการณ์ Covid -19 รองรับการทำงานผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ทั้งระบบปฏิบัติการ android และ iOS จึงทำให้นักศึกษา และบุคลากร เข้าถึงห้องสมุดได้ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับไลฟสไตล์การอ่านในปัจจุบันที่อีบุ๊กเริ่มเป็นที่นิยมและเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในหมู่นักอ่านมากขึ้นหลายเท่าตัว และมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด สำนักพิมพ์ต่าง ๆ เริ่มรองรับในรูปแบบอีบุ๊กมากขึ้น โดยมีหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป หนังสือเรียน หนังสือตำราเรียนระดับมหาวิทยาลัย หนังสือสำหรับเด็ก นิตยสาร หนังสือพิมพ์ ให้เลือกอ่านอย่างมากมาย   เริ่มเปิดให้ทดลองใช้บริการได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2564 นะคะ   โดยผู้ใช้ต้อง ดาวน์โหลด Application และสแกนผ่าน Application ของ Hibrary ถึงจะสแกนเข้าใช้งานได้ ไม่ได้สแกนผ่านไลน์นะคะ และการเข้าไปดูหน้งสือ ทางสำนักพิมพ์ให้เข้าไปดูรายการได้ทั้งหมด แต่จะเข้าไปดูไม่ได้ทั้งเล่มบางรายการอาจะเข้าได้  1-2 บท ดาวน์โหลดไม่ได้ค่ะ

เปิดทดลองใช้ฐานข้อมูล eBooks

Posted Posted in eBooks, กฎหมาย, การวิจัย, ข่าวประชาสัมพันธ์, ฐานข้อมูล, ฐานข้อมูลทดลองใช้, บริหารธุรกิจ, วิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, สุขภาพ

ทางสำนักพิมพ์ Wiley ได้เปิดให้มีการทดลองใช้  Wiley Digital Textbooks ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 เป็นตำราเรียนภาษาอังกฤษ ที่มีมากกว่า 18,000 รายชื่อ  ซึ่งผู้เข้าใช้สามารถ ยืมได้ 3 เล่ม เป็นเวลา 2 วัน สามารถเข้าใช้ได้ทาง https://wileysgp.ipublishcentral.net/                 โดยทำการสมัครสมาชิกก่อนการเข้าใช้และสามารถศึกษาคู่มือการเข้าใช้งาน ได้ทาง Getting Started_Access the eLibrary Online

TK Park จัดชุดใหญ่ เปิดให้อ่าน eBooks ฟรี กว่า 16,000 เล่ม

Posted Posted in eBooks, Information, กฎหมาย, การวิจัย, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์, บริหารธุรกิจ, วิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, สุขภาพ

📣 TK Park จัดชุดใหญ่ เปิดให้ #อ่านหนังสือ eBooks ฟรี!! กว่า 16,000 เล่ม!! . . แนะนำให้โหลดมาอ่านกันเลย ได้ความรู้กันไปฟรี ๆ อยู่บ้านไม่มีเบื่อแน่นอน มีหมวดให้เลือกเยอะมาก เหมาะกับทุกวัย . . เพียงแค่สมัครสมาชิกฟรี ๆ ง่าย ๆ แค่ 3 ขั้นตอน มีทั้งหนังสือและนิตยสารให้เลือกอ่านอย่างจุใจกันไปเลยค่ะ🤓 📌 ดาวน์โหลดมาอ่านได้ที่ – iOS: https://apps.apple.com/th/app/tk-park-online-library/id1215512863 – Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ookbee.tkpark&hl=th – Website: https://www.tkpark.or.th/tha/home     ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.tkpark.or.th/tha/library

ประชาสัมพันธ์หนังสือ “แนวทางการปฏิบัติราชการจากคำวินิจฉัยของศาลปกครองสูงสุด ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๑”

Posted Posted in Information, กฎหมาย, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานศาลปกครองได้เผยแพร่หนังสือ “แนวทางการปฏิบัติราชการจากคำวินิจฉัยของศาลปกครองสูงสุด ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๑” สำหรับใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติราชการ อันจะเป็นการป้องกันมิให้เกิดข้อพิพาททางการปกครองและส่งเสริมให้เกิดการบริหารจัดการภาครัฐที่ดีต่อไป ห้องสมุดจึงขอประชาสัมพันธ์ แก่ผู้ที่สนใจสำหรับใช้ประโยชน์ในการปฏิบัติหน้าที่หรือศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมได้ที่ http://www.admincourt.go.th/admincourt/upload/webcms/Academic/Academic_260819_124638.pdf