Fashion snoops

Posted Posted in Information, ข่าวประชาสัมพันธ์, ฐานข้อมูล, บทความ, ออกแบบ

Fashion snoops ฐานข้อมูลใหม่ของทางห้องสมุด ที่จะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป โดย Fashion snoops เป็นฐานข้อมูลที่มีเนื้อหาอยู่ในรูปแบบฐานข้อมูลออนไลน์ (Online Database) ด้านการออกแบบแฟชั่น สิ่งทอ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ฯลฯ ที่มีเนื้อหาอยู่ในรูปแบบฐานข้อมูลออนไลน์ (Online Database), คลังรูปภาพ (Image Bank) พร้อมเครื่องมือเชื่อมโยงไปยัง Pinterest, Dropbox, Cloud เป็นต้น ภาพพิมพ์และภาพสเก็ตช์มากกว่า 35,000 ภาพ, แนวโน้มพยากรณ์ (Trend Forecast) และเครื่องมือสำหรับฝึกปฎิบัติ ในรูปแบบ เครื่องมือจัดการโครงงาน (Project Interface), เครื่องมือสร้างจานสี (Color Palette Builder) เป็นต้น จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ชื่อ Fashion Snoops เพื่อสนับสนุนการเรียนการศึกษาของนักศึกษา การทำงานของนักวิจัย รวบไปถึงการสอนของคณาจารย์ของคณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น คณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชนรวมถึงคณะอื่นๆ […]

RMUTP E-Library

Posted Posted in บทความ

ห้องสมุดมีบริการ E-Library ใหม่มาให้ใช้บริการกันแล้วนะคะ โดย RMUTP  E-Library ห้องสมุด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นฐานข้อมูลหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ที่มีเนื้อหาหลากหลาย และรองรับการทำงานผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และเว็บเบราว์เซอร์ มีระบบการอ่านมาตรฐาน ทั้งไฟล์ PDF และ E-PUB เพียงสมัครเข้าใช้งานผ่าน E-mail มหาวิทยาลัย (@rmutp.ac.th) ก็สามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา ที่ต้องการ เรามาดูวิธีและขั้นตอนในการสมัครและเข้าใช้บริการกันค่ะ   การติดตั้งและสมัครเข้าใช้งาน RMUTP E-Library ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ  ดาวน์โหลด และ ติดตั้ง Application สำหรับอุปกรณ์ของคุณ   เลือกสมัครสมาชิก เลือก RMUTP E-Library กรอกอีเมลของคุณ *อีเมลที่ลงท้ายด้วย @rmutp.ac.th กดสมัครสมาชิก แล้วกรอกรหัส OTP ที่ได้รับผ่านทางอีเมลของคุณ กรอกข้อมูลส่วนบุคคล กดสมัครสมาชิก สำเร็จเรียบร้อยค่ะ   ทีนี้ […]

ชีวิตง่ายๆ กับ ห้องสมุดออนไลน์

Posted Posted in บทความ

เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนการสอนออนไลน์  การทำงานที่บ้าน Work from Home  การงดให้บริการในสถานที่ต่าง ๆ รวมถึงห้องสมุดด้วยนั้น นักอ่านหลายท่านมีการปรับตัวกับการอ่านหนังสือออนไลน์กันมาสักระยะแล้ว วันนี้ทีมงานห้องสมุด มทร.พระนคร จึงหาแหล่งรวมอีบุ๊คฟรี ๆ มาให้อ่านกันค่ะ  บริการนี้ถือเป็นสิ่งที่จะทำการอยู่บ้านไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แถมเป็นโอกาสทอง!! ที่ทำให้มีเวลาอ่านหนังสือเล่มโปรดมากขึ้น ด้วยบริการห้องสมุดออนไลน์จาก TK Park Online Library   ที่รวบรวมอีบุ๊ค นิตยสาร หนังสือเสียง และคอร์สออนไลน์ มีเนื้อหาหลากหลายครอบคลุม  ทุกกลุ่มเป้าหมาย มากกว่า 16,000 รายการ ทั้งภาษาไทย และต่างประเทศให้อ่านกันฟรี ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน และสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแม้แต่บนคอมพิวเตอร์ ซึ่ง TK Park เป็นอุทยานการเรียนรู้ที่เรารู้จักกันมานาน ในวันนี้ได้มีบริการ ห้องสมุดออนไลน์ บริการประชาชน ให้สามารถอ่านหนังสือ ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็ได้ เรามา ‪#‎ReadFromHome […]

มาแล้ว ๆ หนังสืออีบุ๊ค ดี ๆ มีมาแนะนำ “ScienceDirect eBooks”

Posted Posted in บทความ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มหาวิทยาลัยฯ จึงต้องประกาศปิดที่ทำการเป็นการชั่วคราว เพื่อควบคุมการ แพร่ระบาดดังกล่าว ส่งผลต่อนักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรของมทร.พระนคร ที่ไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ตามปกติ แต่การศึกษานั้นไม่สามารถหยุดตามได้การมีแหล่งความรู้หรือแหล่งหนังสือออนไลน์จึงเป็นเรื่องสำคัญ ห้องสมุด สวส. ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการด้านฐานข้อมูลออนไลน์ สำหรับชาว มทร. พระนคร จึงขอนำเสนอฐานข้อมูล ScienceDirect eBooks หนังสือออนไลน์  ชั้นนำจากสำนักพิมพ์ Elsevier หนึ่งในแหล่งสืบค้นหนังสืออีบุ๊คที่ห้องสมุด สวส. มีไว้ให้บริการพร้อมทั้งสอนวิธีการใช้งานโดยละเอียดให้ท่านผู้อ่านในบทความนี้ ขั้นตอนการใช้งาน Step 1 > การเช้าใช้งานฐานข้อมูล สามารถเข้าสู่ฐานข้อมูลได้ 2 วิธี คือ เข้าจากเว็บไซต์โดยตรงที่ https://www.sciencedirect.com/ หรือ เข้าจากเว็บไซต์ห้องสมุด http://lib.arit.rmutp.ac.th/ > บริการ > ฐานข้อมูล eBooks คลิกเลือก > ฐานข้อมูล ScienceDirect eBooks Step 2 > การลงทะเบียน […]