วารสารหาดใหญ่วิชาการ (HATYAI ACADEMIC JOURNAL)

Posted Posted in eBooks, Information, การวิจัย, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์

มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้จัดทำวารสารหาดใหญ่วิชาการ (HATYAI ACADEMIC JOURNAL) ซึ่งอยู่ในฐานข้อมูลดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย (Thai-Jourmal Citation Index : TCI) กลุ่มที่ 1 สาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  เพื่อเผยแพร่บทความวิจัย และบทความวิชาการรูปแบบต่างๆ ของคณาจารย์และนักวิชาการทั่วไป ด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ โดยสามารถเข้าอ่านได้ทาง วารสารหาดใหญ่วิชาการ ปีที่ 19 ฉบับที่ 2 (กรกฎาคม – ธันวาคม 2564)   และหากมีความประสงค์จะส่งบทความเพื่อรับการพิจารณาตีพิมพ์ สามารถดู รายละเอียดการส่งบทความ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่่ 0-7420-0347

RMUTP E-Library

Posted Posted in eBooks, Information, กฎหมาย, การวิจัย, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์, ฐานข้อมูล, บริหารธุรกิจ, วิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, สุขภาพ

ห้องสมุดออนไลน์เปิดใช้งานแล้วนะคะ ตอนนี้ คณาจารย์ นักศึกษาและบุคลากรทุกท่านสามารถเข้าใช้งาน RMUTP E-Library ได้แล้วนะคะ โดยสามารถเข้าใช้ได้หลากหลายอุปกรณ์ รองรับทั้ง Android  และ IOS  รวมถึงการใช้งานผ่าน เว็บเบราว์เซอร์ ระบบการอ่านมาตรฐาน ทั้งแบบไฟล์ PDF,  E-PUB และระบบการอ่านออกเสียง E-Book คุณภาพ มีหลากหลายเนื้อหา ให้เลือกอ่านได้ตรงกับความต้องการ โดย การสมัครใช้งาน จากอีเมลของมหาวิทยาลัย @rmutp.ac.th ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนค่ะ   อยู่ที่ไหนก็ “อ่านได้” เรื่องง่ายๆ ที่ปลายนิ้ว    

รายงานประจำปี 2563 สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา

Posted Posted in eBooks, Information, กฎหมาย, ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาได้จัดทำรายงานประจำปี 2563 ในรูปแบบ E-book เพื่อเผยแพร่ผลการดำเนินงานของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ในรอบปีงบประมา 2563 เพื่อใช้ประโยชน์ตามความเหมาะสมต่อไป

ขยายเวลาทดลองใช้ Application Hibrary E-book

Posted Posted in eBooks, Information, กฎหมาย, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์, ฐานข้อมูลทดลองใช้, บริหารธุรกิจ, วิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, สุขภาพ

ห้องสมุดขอเชิญชวนทุกท่านเข้าทดลองใช้ Hibrary ซึ่งเป็น Application ห้องสมุดออนไลน์ (E-library) เน้นให้ผู้ใช้งานได้อ่านอีบุ๊กคุณภาพจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ครอบคลุมในหลายหมวดหมู่ สามารถเข้าถึงอีบุ๊กได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวก รวดเร็ว เหมาะสำหรับการปรับตัวช่วงสถานะการณ์ Covid -19 รองรับการทำงานผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ทั้งระบบปฏิบัติการ android และ iOS จึงทำให้นักศึกษา และบุคลากร เข้าถึงห้องสมุดได้ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับไลฟสไตล์การอ่านในปัจจุบันที่อีบุ๊กเริ่มเป็นที่นิยมและเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในหมู่นักอ่านมากขึ้นหลายเท่าตัว และมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด สำนักพิมพ์ต่าง ๆ เริ่มรองรับในรูปแบบอีบุ๊กมากขึ้น โดยมีหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป หนังสือเรียน หนังสือตำราเรียนระดับมหาวิทยาลัย หนังสือสำหรับเด็ก นิตยสาร หนังสือพิมพ์ ให้เลือกอ่านอย่างมากมาย   เริ่มเปิดให้ทดลองใช้บริการได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2564 นะคะ   โดยผู้ใช้ต้อง ดาวน์โหลด Application และสแกนผ่าน Application ของ Hibrary ถึงจะสแกนเข้าใช้งานได้ ไม่ได้สแกนผ่านไลน์นะคะ และการเข้าไปดูหน้งสือ ทางสำนักพิมพ์ให้เข้าไปดูรายการได้ทั้งหมด แต่จะเข้าไปดูไม่ได้ทั้งเล่มบางรายการอาจะเข้าได้  1-2 บท ดาวน์โหลดไม่ได้ค่ะ

เปิดทดลองใช้ฐานข้อมูล eBooks

Posted Posted in eBooks, กฎหมาย, การวิจัย, ข่าวประชาสัมพันธ์, ฐานข้อมูล, ฐานข้อมูลทดลองใช้, บริหารธุรกิจ, วิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, สุขภาพ

ทางสำนักพิมพ์ Wiley ได้เปิดให้มีการทดลองใช้  Wiley Digital Textbooks ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 เป็นตำราเรียนภาษาอังกฤษ ที่มีมากกว่า 18,000 รายชื่อ  ซึ่งผู้เข้าใช้สามารถ ยืมได้ 3 เล่ม เป็นเวลา 2 วัน สามารถเข้าใช้ได้ทาง https://wileysgp.ipublishcentral.net/                 โดยทำการสมัครสมาชิกก่อนการเข้าใช้และสามารถศึกษาคู่มือการเข้าใช้งาน ได้ทาง Getting Started_Access the eLibrary Online

แนะนำฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ EBSCO

Posted Posted in eBooks, Information, การวิจัย, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์, ฐานข้อมูล

ด้วยทางสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ได้บอกรับฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ ของ EBSCO เพิ่มเติมในปีการศึกษา 2564 ดังนี้           โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://lib.arit.rmutp.ac.th/?page_id=5533   

TK Park จัดชุดใหญ่ เปิดให้อ่าน eBooks ฟรี กว่า 16,000 เล่ม

Posted Posted in eBooks, Information, กฎหมาย, การวิจัย, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์, บริหารธุรกิจ, วิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, สุขภาพ

📣 TK Park จัดชุดใหญ่ เปิดให้ #อ่านหนังสือ eBooks ฟรี!! กว่า 16,000 เล่ม!! . . แนะนำให้โหลดมาอ่านกันเลย ได้ความรู้กันไปฟรี ๆ อยู่บ้านไม่มีเบื่อแน่นอน มีหมวดให้เลือกเยอะมาก เหมาะกับทุกวัย . . เพียงแค่สมัครสมาชิกฟรี ๆ ง่าย ๆ แค่ 3 ขั้นตอน มีทั้งหนังสือและนิตยสารให้เลือกอ่านอย่างจุใจกันไปเลยค่ะ🤓 📌 ดาวน์โหลดมาอ่านได้ที่ – iOS: https://apps.apple.com/th/app/tk-park-online-library/id1215512863 – Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ookbee.tkpark&hl=th – Website: https://www.tkpark.or.th/tha/home     ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.tkpark.or.th/tha/library

ขอแนะนำคอร์สออนไลน์เรียนฟรีด้านบริหารธุรกิจ

Posted Posted in eBooks, Information, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์, บริหารธุรกิจ

ขอแนะนำคอร์สออนไลน์เรียนฟรีด้านบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก กว่า 100 คอร์ส 👍 มีตั้งแต่รายวิชาปูพื้นฐาน 💱 Introduction to Financial Accounting 📝 Introduction to Marketing หรือรายวิชาที่กำลังเป็นประเด็นน่าสนใจในปัจจุบัน 💸 The Global Financial Crisis 💹 Global Trends for Business and Society คลิ๊กเลย https://bit.ly/2ycmN6H ดูคอร์สสาขาวิชาอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.classcentral.com/collection/ivy-league-moocs Trick💡💡 – ลองหาหลักสูตรที่ใกล้เคียงกับรายวิชาที่เราลงทะเบียนเรียนนอกจากจะเป็นการสร้างความคุ้นเคยกับระบบการเรียนการสอนแบบ ออนไลน์แล้ว ยังสามารถเพิ่มพูนความรู้และฝึกทักษะภาษาอังกฤษไปในตัว – เลือกการเรียนแบบไม่รับใบประกาศนียบัตร (Certificate) ถึงจะเรียนฟรี – บางคอร์สต้องปรับ Timezone เป็น US timezone จึงจะสามารถดู VDO Online ได้ปกติ (ไม่ใช่การสอนสด) ภาพประกอบจาก website classcentral.com

ฐานข้อมูล Science Direct ได้เปิดให้ใช้ textbook Free

Posted Posted in eBooks, Information, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์, ฐานข้อมูล

เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 บริษัท นิว โนวเลจ อินฟอร์มเมชั่น จำกัด ตัวแทนจำหน่าย ฐานข้อมูล Science Direct จากสำนักพิมพ์ ELSEVIER ได้เปิดให้ใช้ textbook Free ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ตั้งแต่วันนี้ – 15 มิถุนายน 2563 ได้ทาง http://www.sciencedirect.com เข้าชมรายชื่อได้ที่ https://www.elsevier.com/solutions/sciencedirect/content/book-title-lists

Harvard Business Review ทำหนังสือ E-Book ให้ Download ฟรี

Posted Posted in eBooks, Information, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์, บริหารธุรกิจ

Havard Business Review ทำหนังสือ E-Book ว่าด้วยเรื่องการบริหารธุรกิจในช่วงวิกฤต COVID-19 ให้ Download ฟรี ได้ที่ Open  

ประชาสัมพันธ์ eBooks ฟรีดาวน์โหลด ของสำนักพิมพ์ Springer

Posted Posted in eBooks, Information, ข่าวประชาสัมพันธ์

e-books #ฟรีดาวน์โหลด ของสำนักพิมพ์ Springer โดย The OAPEN Foundation ครอบคลุมกว่า 18 หัวเรื่อง หนังสือ 1,064 เล่ม 📥 ดาวน์โหลดไฟล์ .pdf ฟรี 📖 อ่านบนเว็บไซต์ เข้าใช้งานได้ที่ : https://bit.ly/2xLSIdF ิ ขอบคุณภาพประกอบจาก Website The OAPEN Foundation

ประชาสัมพันธ์ eBooks ของมูลนิธิโครงการตำราสังคมศาสตร์และมนุษย์ศาสตร์

Posted Posted in eBooks, Information, การศึกษา, ข่าวประชาสัมพันธ์

ฟรีอีบุ๊ก 📖 ของมูลนิธิโครงการตำราสังคมศาสตร์และมนุษย์ศาสตร์ 📥 สามารถดาวน์โหลด pdf ไฟล์ ได้ฟรี !!! มีหลากหลายสาขาวิชา อาทิ ภูมิศาสตร์, ประวัติศาสตร์, เศรษฐศาสตร์ จิตวิทยา, สังคมวิทยาและมานุษยวิทยา รัฐศาสตร์, ปรัชญา, ภาษาและวรรณคดี นิติศาสตร์, วารสารศาสตร์, การศึกษา วิจัยและพัฒนา 💻 เข้าใช้งานได้ที่ : http://textbooksproject.org/?page_id=60 ขอบคุณภาพประกอบ : เว็บไซต์มูลนิธิโครงการตำราสังคมศาสตร์และมนุษย์ศาสตร์